Cách làm sạch ron gạch chỉ với 30 ngàn

Làm sạch ron gạch

Ron gạch sạch sẽ giúp ngôi nhà trông mới hơn. Thế nhưng để giữ cho ron luôn trắng sáng là điều không hề đơn giản. Áp dụng cách làm sạch ron gạch của Bảo Việt Clean sẽ giúp ron luôn như mới.

Làm sạch ron gạch đơn giản cùng Bảo Việt Clean chỉ với 30.000đ
Làm sạch ron gạch đơn giản cùng Bảo Việt Clean chỉ với 30.000đ

Những gì bạn cần để làm sạch ron gạch

  • Bàn chà, cọ.
  • Nước lau sàn.
  • Dụng cụ lau sàn.
  • Nước tẩy Okey hồng (tẩy thái).
  • Khăn lau, giẻ lau.

Đây là một trong những vật dụng cần thiết để làm sạch ron gạch một cách hiệu quả nhất. Nếu không có tẩy thái, bạn có thể thay thế bằng nước tẩy bồn cầu Duck màu tím có thể mua ở các tiệm tạp hoá hoặc siêu thị.

Cách làm sạch ron gạch trong 6 bước

1. Bắt đầu đơn giản với nước

Sử dụng nước ấm cùng với nước lau sàn lau sạch bụi bẩn để để vệ sinh hơn. Bụi bẩn và các vết bẩn bám trên bề mặt sẽ thoát ra, mở đường cho bất kỳ chất tẩy rửa thấm sâu hơn.

2. Sử dụng chất tẩy

Đem bao tay và khẩu trang để tránh tình trạng bị ăn mòn da tay. Dùng nước tẩy Okey hoặc Duck xịt một lượng vừa phải tránh làm vương vãi ra sàn tránh lãng phí. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu keo chà ron của bạn có màu, thuốc tẩy sẽ làm trôi màu ron gạch, khiến ron gạch bị ố trắng (đôi khi không đồng đều).

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất tẩy ron sàn gạch, hãy pha dung dịch với một phần giấm và một phần nước. Sau đó, rắc baking soda dọc theo các đường xung quanh gạch. Xịt muối nở với dung dịch giấm và để yên trong một phút.

3. Xả và chà sạch hơn

Lấy bàn chải và bọt biển chà chà ron và chà ron nơi chất tẩy rửa được sử dụng. Chất tẩy rửa sẽ giúp kéo các vết bẩn và bụi bẩn ra ngoài để chúng có thể rửa trôi. Chỉ để người dọn dẹp ngồi lâu khi có chỉ dẫn. Nếu lần thử đầu tiên không hoàn toàn hiệu quả, hãy áp dụng lại và lặp lại để nhận được kết quả mong muốn.

Sau khi hoàn thành bằng chất tẩy rửa, lau sàn để loại bỏ cặn bẩn và giữ cho chúng không bị ngấm ngược trở lại vào keo chà ron.

4. Bôi keo

Sử dụng keo dán ron đắp lại những vị trí bị nứt hoặc mất keo.

5. Làm sạch bằng nước

Sau khi đã hoàn thành các bước trên để có được kết quả mong muốn. Sử dụng nước lau sàn hoà cùng nước ấm lau lại sạch sẽ bề mặt.

Nên lau ít nhất 2-3 lần để loại bỏ hoàn toàn hoá chất còn đọng lại trên sàn để bề mặt được sạch sẽ và mới nhất có thể.

6. Lau khô

Sử dụng khăn khô hoặc quạt để sàn được nhanh khô hơn.

lam sach ron gach1
Làm sạch ron gach chỉ hiệu quả mà đơn giản

Xem thêm: Cách làm sạch sàn nhà sau khi sơn

Điều quan trọng trong việc làm sạch ron gạch

Là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ nên bạn cần làm đều và nhẹ nhàng. Tráng tình trạng chà mạnh tay sẽ kiến lớp ron gạch bị nhứt ra làm xấu sàn nhà. Công việc đòi hỏi nhiều thời gian nhưng đổi lại sẽ giúp tăng tuổi thọ của ron lâu và sạch sẽ hơn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mỗi lần làm ron gạch mới.

Đối với ron gạch có màu không nên sử dụng chất tẩy mạnh vì nó sẽ làm phai màu. Thay vào đó, nên sử dụng chất tẩy nhẹ hơn như nước rửa chén và dùng bàn chải mền vệ sinh.

Nhược điểm:

  • Làm sạch ron gạch tốn khá nhiều thời gian.
  • Chất tẩy rửa mạnh có thể gây kích ứng da nếu vô tình dính vào da.
  • Nước tẩy có mùi hôi khó chịu nếu không quen sử dụng.
lam sach ron gach2

Liên hệ ngay: Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp tại Đà Lạt

Các câu hỏi thường gặp khác

Có dụng cụ nào hỗ trợ việc làm sạch ron gạch được nhanh hơn không?

Có nhiều công cụ giúp việc làm sạch được nhanh hơn như máy chà sàn, máy mài có bàn chải mềm nhưng nó không thích hợp sử dụng cho hộ gia đình vì khá cồng kềnh. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nhiều chất tẩy hơn để rút ngắn thời gian chà ron. Nhưng công việc này đòi hỏi phải có nhiều người làm cùng lúc nếu không sẽ dẫn đến tình trạng hỏng ron.

Các chuyên gia làm sạch keo chà ron như thế nào?

Chúng tôi vệ sinh ron cũng theo những bước đã chia sẽ ở trên. Nhưng chúng tôi có nhiều dụng cụ, máy móc vệ sinh chuyên nghiệp giúp công việc được thực hiện một cách nhanh hơn. Ngoài ra, nhân viên đã quen với công việc nên thời gian được rút ngắn đáng kể và tiết kiệm hoá chất hơn.

Ron quá dơ không thể vệ sinh thì phải làm như thế nào?

Nếu như đã áp dụng cách trên mà vẫn không thể làm sạch. Bạn có thể mua dung dịch tẩy vửa để loại bỏ phần ron củ và mua keo dán ron về để dán lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *