Cách làm sạch sàn nhà sau khi sơn xong nhanh chóng

cách làm sạch sàn nhà sau khi sơn

Làm sạch sàn nhà sau khi sơn là một trong nhiều bước chông gai nhất khi thực hiện dọn dẹp nhà cửa sau khi xây dựng. Điều này khiến ra vô cùng đau đầu vì lúc cứ ngóc ngách nào trên sàn cũng đều dính nhiều vết bẩn, xi măng, sơn gây vô cùng khó chịu. Nếu không biết cách vệ sinh có thể khiến sàn nhà bị hỏng hóc, trầy xước không đáng có.

Khi sàn nhà không sạch sẽ sẽ khiến ta ảnh hưởng ít nhiều. Việc đầu tiên khi dọn dẹp căn nhà mới cần làm đó là phải vệ sinh sàn sạch sẽ. Bảo Việt Clean với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh tại Đà Lạt sẽ mắc bạn phương pháp vệ sinh nhanh nhất.

Làm sạch sàn nhà sau khi sơn là công việc vô cùng khó khăn đòi hỏi sự kiên trì
Làm sạch sàn nhà sau khi sơn là công việc vô cùng khó khăn đòi hỏi sự kiên trì

Cách làm sạch sàn nhà sau khi sơn

Quá trình làm sạch sàn nhà sau khi sơn cần làm theo đúng các công đoạn để tránh được các hư hại đến sàn nhà nhất có thể.

Bước 1 : Thu gon sạch sẽ rác, xà bần còn lại trong quá trình xây dựng. Xử dụng chổi hoặc máy hút bụi vệ sinh sạch sẽ khu vực cần chà sơn.
Bước 2 : Chuẩn bị dụng cụ và hoá chất cần thiết: Nước tẩy sơn ATM, Xăng thơm, dầu hôi, cây xủi để loại bỏ nhiều vết sơn lớn.

Bước 3: Dùng những dụng cụ đã chuẩn bị vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn, sơn bám trên sàn.

Bước 4 : Lau lại nhà bằng nước lau sàn để đảm bảo sạch sẽ nhất.
Bước 5 : Lau khô sàn bằng khăn khô tránh nước đọng lại trên sàn.

Có nhiều cách vệ sinh sàn nhà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên
Có nhiều cách vệ sinh sàn nhà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Liên hệ vệ sinh: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Đà Lạt

Những phương pháp làm sạch sàn nhà sau khi sơn

Sơn dính trên sàn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của căn nhà. Để chúng tôi mắc bạn vài bí quyết giúp quá trình làm sạch được tốt hơn

1. Dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa

Những loại chất hóa học chuyên dụng để tẩy sơn được tung ra thị trường trên khu vực kinh doanh ở thời điểm hiện tại khá phong phú về thành phần và xuất xứ. Trong đó, quen thuộc nhất nền đề cập tới xăng thơm hay chất hóa học atm – những chất hóa học có thể vệ sinh vết sơn trên sàn gấp rút với kinh phí không quá cao.

chat tay lam sach san nha sau khi son
Chất tẩy sơn ATM – giúp làm sạch sàn nhà sau khi sơn nhanh chóng và hiêu quả

Cách sử dụng, dùng chất hóa học tẩy sơn atm : đổ một ít atm vào vết sơn trên nền nhà, dùng cọ thoa đều để chất hóa học thấm qua vết sơn. Sau khoảng 1 phút, vết sơn sẽ từ từ mềm hơn và thời điểm này, bạn dùng miếng cọ xoong nồi ( bạn có dùng miếng rửa chén bọt biển để thế chỗ ) chà qua 1 lần là hết. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng khăn lau lại nền nhà lẫn nữa. Nếu chưa sạch, bạn có thể làm lại cách trên thêm một lần nữa để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Cách dùng xăng thơm (xăng công nghiệp) :

Cách sử dụng xăng thơm cũng giống như với hoá chất tẩy sơn atm. Chỉ cần đổ xăng thơm lên vết sơn chà nhẹ vết sơn đã có thể bay hoàn toàn.
Còn nhiều hoá chất khác bạn có thể sử dụng. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và nhớ đeo khẩu trang và găng tay vì chất hoá học có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

2. Sử dụng cách truyền thống để vệ sinh

Trong trường hợp có thể mua, chuẩn bị hoá chất để làm sạch sàn nhà sau khi sơn. Hoặc bạn sợ chất hoá học ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Có thể sử dụng phương pháp truyền thống đơn giản này cũng cho ra kết quả như mong đợi. Với những nguyên liệu từ tự nhiên có thể mua được ở bất kỳ đâu.

Dùng nước nóng :

– Khi đổ nước nóng lên sàn sẽ làm các vết bẩn, vết sơn bong ra nhanh chóng hơn. Chỉ cần dùng xooang chà nồi chà nhẹ trên bề mặt sơn có thể đánh bay được các vết bẩn.

Dùng rượu:

Dùng rượu cũng có thể làm sạch sàn nhà sau khi sơn vô cùng hiệu quả. Nhưng đối với rượu đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn hơn vì các vết sơn sẽ khó vệ sinh hơn rất nhiều so với hoá chất. Lưu ý khi làm với sàn gỗ cần lau nhanh tránh để rượu thấm vào gây hư hại sàn.
Dùng giấm: Giấm cũng có tác dụng làm sạch rất tốt. Sử dụng giảm và chà sẽ làm các vết sơn bị tẩy nhanh chóng.

Xem thêm: Cách làm sạch ron gạch chỉ với 30 ngàn

Lưu ý khi làm sạch sàn nhà sau khi sơn

Khi vệ sinh sàn cần lưu ý các vấn đề sau để tránh làm hỏng, trầy xước sàn không đáng có.

  • Khi sử dụng hoá chất để tẩy sàn cần thêm khăn khô. Làm đến đâu nên lau đến đó. Không nên đổ hoá chất ra cả sàn, nên chia nhỏ khu vực vệ sinh sẽ giúp quá trình làm sạch nhanh hơn.
  • Đối với gỗ lót sàn, sàn giả gỗ cần lưu ý tránh để nước thấm vào sàn gây hư hỏng không cần thiết.
  • Các vật dụng như xooang chà nồi, dao cạo cần làm nhẹ tránh gây trầy xước sàn. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển rửa chén để trành trầy sàn.
  • Dù sử dụng cách tẩy tự nhiên hay dùng hoá chất cũng nên đeo đầy đủ khẩu trang và bao tay tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Nếu không có kinh nghiệm, thời gian bạn nên thuê dịch vụ để có thể làm sạch nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *